Tìm hiểu một số thông tin về sản phẩm hàm trainer niềng răng cho người lớn

Tìm hiểu một số thông tin về sản phẩm hàm trainer niềng răng cho người lớn .

HÀM TRAINER LÀ GÌ ?

Hàm trainer có phải là hàm niềng răng silicon không?

Hàm trainer hay còn được gọi với cái tên hàm trainer alignment là một miếng niềng răng silicon trong suốt. Hàm niềng răng trainer có 2 loại : Hàm trainer cho người lớn và cho bé.

Đối với trẻ em thì đây là một loại khí cụ giúp chỉnh nha giai đoạn đầu khá hiệu quả. Còn đối với người trưởng thành thì hàm niềng răng trainer cho người lớn có thể dùng hỗ trợ trong hoặc sau quá trình niềng răng đạt kết quả tốt hơn.

Tham khảo: bọc răng sứ giá bao nhiêu

Ưu điểm của Hàm trainer

Hàm nắn chỉnh răng silicon hoàn toàn có thể tháo lắp dễ dàng, sử dụng tại nhà mà không phải tới nha sĩ thường xuyên

Hàm niềng răng silicon trainer được làm từ vật liệu tổng hợp, chủ yếu là từ silicon, có tính dẻo, dai, mềm và độ an toàn cao đối với cơ thể.

 Hàm trainer được biết đến là một loại khí cụ chỉnh nha cần thiết cho độ tuổi trẻ nhỏ, giúp định hình vị trí răng sữa của bé trong giai đoạn phát triển răng và sắp xếp lại những răng đang mọc lệch lạc, không đúng hướng. Đây là giải pháp để hạn chế tình trạng răng khấp khểnh, răng hô móm về sau cho trẻ.

Cho đến nay thì hàm trainer cho bé vẫn là thông dụng nhất. Tuy nhiên, vì tính chất đặc biệt của loại niềng răng silicon này mà nhiều người lớn cũng có nhu cầu sử dụng. Chính vì thế, các nhà sản xuất và chuyên gia đã đưa ra nhiều dòng sản phẩm để tất cả mọi độ tuổi đều có thể lựa chọn và sử dụng .

HÀM TRAINER CHO NGƯỜI LỚN

Hàm trainer cho người lớn hay còn gọi là hàm niềng răng silicon trainer cho người lớn được chia làm 2 loại cho lứa tuổi từ 10-15 tuổi và từ trên 18 tuổi ( lứa tuổi trưởng thành)

Hàm trainer cho tuổi Teen (ký hiệu là T – teens)

Độ tuổi teen phù hợp để đeo hàm niềng răng silicon là từ 10 – 15 tuổi. Độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã lên đủ, có thể đeo hàm trainerđể điều chỉnh dáng răng, định hình form dáng để có thể khắc phục phần nào nhược điểm của răng xấu, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn nếu cần.

Đây là hàm niềng răng trainer Teens áp dụng hiệu quả nhất cho các em từ 10 đến 15 tuổi được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 dòng trainer khác nhau ký hiệu là T1, T2,T3,T4. Trong mỗi loại này lại có các kích cỡ khác nhau phù hợp với từng độ tuổi.

Giai đoạn 10-15 tuổi là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển hoàn thiện của răng. Hàm trainer Teens giúp chỉnh răng thẳng, hướng răng đúng vị trí mà không cần đeo mắc cài và tránh niềng răng sau này. Khi đeo hàm trainer màu xanh khoảng từ 8 đến 12 tháng giúp răng cửa mọc thẳng, cân đối và đúng khớp cắn.

Hàm niềng răng trainer cho người lớn  (ký hiệu là A- Adults)

Đây là loại niềng răng silicon trainer cho người lớn khi răng hàm đã mọc hoàn thiện. Hàm Trainer cho người lớn này có thể được dùng độc lập trong trường hợp răng hàm bị lệch nhẹ hoặc có thể kết hợp với các khí cụ chỉnh nha khác. Khí cụ này có thể hỗ trợ việc sau khi niềng răng bằng mắc cài cố định răng sẽ không bị tái phát lệch răng các vùng răng cửa sau.

Lưu ý: Hàm niềng răng trainer cho người lớn thường có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các dòng khí cụ chỉnh nha khác. Cấu tạo của loại khí cụ này cũng dày hơn, cứng hơn để có thể tác động lực tốt nhất, mang lại hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, răng của người lớn thường đã ổn định nên việc sử dụng hàm niềng răng silicon trainer cho người lớn này sẽ hiệu quả chậm hơn. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp này khi đã đến tuổi trưởng thành, tránh mất thời gian và tiền bạc cho hàm trainer này.

HÀM TRAINER CHO BÉ

Đôi khi, di truyền em bé được hưởng gen có hàm răng đẹp như bố mẹ, nhưng vì một số những thói quen nhỏ cũng có thể khiến hàm răng bị lệch lạc như: Thói quen thở bằng miệng, thói quen mút tay, nhai ti giả… Thông thường, nhiều bậc phụ huynh sẽ đợi con mình lớn lên, mọc đủ răng vĩnh viễn mới cho con niềng răng. Tuy nhiên, một số trường hợp răng lệch lạc quá mức sẽ khiến cho thời gian niềng trở nên dài hơn, hiệu quả đạt được kém hơn.

Hàm trainer cho bé vẫn là lựa chọn thông dụng nhất cho trẻ em. Khác với niềng răng trainer cho người lớn thì Hàm trainer cho bé phù hợp với độ tuổi từ 2 – 4 tuổi độ tuổi đang lên răng sữa và cần có những định hình vị trí để tránh răng lệch lạc về sau gây mất thẩm mỹ và tốn thời gian tiền bạc vào quá trình chỉnh nha.

Ở phương Tây, hầu hết tất cả trẻ em ở độ tuổi đang mọc răng sữa đều được sử dụng hàm trainer cho bé. Đeo hàm trainer có tác dụng cực kỳ tốt đối với trẻ độ tuổi này. Ở phương Đông, những năm gần đây, hàm trainer ngày càng được đánh giá cao và sử dụng ngày một nhiều bởi các bậc phụ huynh đang dần biết đến công dụng của loại hàm niềng răng silicon này.

Việc sử dụng hàm niềng răng silicon trong giai đoạn trẻ đang mọc răng sữa là một lựa chọn hoàn hảo để định hình vị trí từng răng sữa, giúp cho răng vĩnh viễn về sau mọc lên đều đẹp đúng vị trí.

CÁC LOẠI HÀM TRAINER THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Hiện nay tại Việt nam loại máng trainer T4K là một trong những loại máng niềng răng silicon phổ biến nhất tại Việt Nam. Những loại hàm thông dụng nhất phải kể đến như:

+ Hàm infant Trainer: Hàm trainer loại này dùng cho trẻ bắt đầu mọc răng sữa khoảng từ 2 – 4 tuổi, nhằm giúp cho bé có thể làm quen dần với hàm niềng răng tháo lắp và bỏ dần các thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình mọc răng.

+ Hàm trainer T4K: Đây là loại hàm trainer áp dụng cho trẻ từ 6 – 8 tuổi, bắt đầu mọc răng vĩnh viễn.

+ Hàm trainer T4A: Sử dụng cho các em từ lúc đang mọc răng tới khi mọc hoàn thiện răng vĩnh viễn ở độ tuổi 12 – 15 tuổi.

+ Hàm trainer T4B:  Hàm niềng răng trainer này được dùng trong trường hợp bác sĩ chỉ định sử dụng hỗ trợ song song với niềng răng mắc cài cố định.

Hàm trainer chuyên dụng khác 

Ngoài 2 phân loại hàm trainer cho người lớn ở trên thì hãng Myobrace cũng còn 1 số loại nữa như hàm trainer dành cho trẻ em và hàm trainer chuyên dụng. Loại này ít phổ biến nên phải có hướng dẫn của bác sĩ mới nên sử dụng

+ Hàm Myobrace® for Interceptive Class III : Dành cho trẻ từ 5-8 tuổi

+ Hàm Myobrace® for Arch: Hàm silicon: Tạo thói quen thở bằng miệng, gia tăng phát triển vòm miệng

+ Hàm niềng răng silicon Myobrace® P-3: Định vị các răng cửa trên và dưới, lưỡi

+ Hàm trainer Myobrace® for Braces (Dòng B1, B2, B3): Dòng này chuyên kết hợp với các dụng cụ niềng răng phía trước, định vị trí cho lưỡi

+ Hệ thống TMJ (Temporo-mandibular joint) : Dùng trong điều chỉnh các chức năng mô mềm hay cơ hàm.

ĐEO HÀM TRAINER CÓ TỐT KHÔNG?

Qua Có thể thấy lợi ích không ngờ từ hàm trainer mang lại, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng đeo hàm trainer phát huy tác dụng tốt nhất là dành cho các trẻ có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi, ngoài độ tuổi này đeo hàm trainer cần có chỉ định cụ thể từ bác sĩ uy tín và nhiều năm kinh nghiệm.

Hàm niềng răng trainer có tác dụng:

+ Chủ định định hình vị trí để “hướng dẫn” các răng sữa mọc lên đúng vị trí

+ Định hình lưỡi, cung hàm vào vị trí chuẩn nhất

+ Thay đổi những thói quen mút tay, nhai nuốt thức ăn sai cách

+ Giúp điều tiết hơi thở, thay đổi thói quen thở bằng miệng

+ Định hình vị trí cho những răng vĩnh viễn phát triển định vị trí

+ Giảm chi phí và rút ngắn thời gian điều chỉnh răng về sau (nếu có)

+ Giảm nguy cơ tổn thương cho những răng mọc sau

+ Điều chỉnh một hàm răng lệch lạc thành đều đẹp chuẩn đường cười, giúp các bé tự tin hơn khi trưởng thành

MUA HÀM TRAINER Ở ĐÂU? HÀM TRAINER GIÁ BAO NHIÊU?

Với những công dụng tuyệt vời mà hàm niềng răng silicon trainer mang lại cho bạn thì hiện nay nhu cầu sử dụng sản phẩm này là khá cao. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn giá bán cũng như địa điểm mua sản phẩm này tốt nhất để bạn có thể tham khảo

Mua hàm trainer ở đâu ?

Có rất nhiều loại hàm trainer được thiết kế cho từng giai đoạn mọc răng khác nhau cũng như từng loại trường hợp lệch răng khác nhau của mỗi người. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều địa chỉ, cơ sở phân phối hàm trainer khác nhau.

Bạn có thể mua hàm trainer ở các trang mạng uy tín hoặc cửa hàng bán dụng cụ vật liệu nha khoa uy tín trên toàn quốc hay để yên tâm nhất hãy tới các cơ sở nha khoa vì tại các cơ sở nha khoa sẽ có các bác sĩ nha khoa tư vấn và chọn cho bạn 1 loại hàm trainer phù hợp nhất. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để chọn mua và nên được thăm khám tư vấn bởi bác sĩ nha khoa để có thể chọn lựa và sử dụng đúng nhất từng loại hàm trainer cho trường hợp răng của mình nhé.

Hàm trainer – Hàm niềng răng silicon có giá bao nhiêu tiền?

So với các loại khí cụ chỉnh nha khác, hàm Trainer được thiết kế sẵn và có mức giá khá là hợp lý. Giá của hàm trainer sẽ phụ thuộc tùy vào từng loại hàm khác nhau như: chất liệu, màu xanh hoặc màu hồng.

Hiện nay, giá hàm Trainer T4K (loại hàm phổ biến nhất hiện nay) dao động khoảng từ 500.000 – 1.500.000đ/hàm. Đây là mức giá để bạn tham khảo vì tùy vào chính sách của từng địa chỉ cung cấp sản phẩm mà sẽ có các mức giá khác nhau

Xem thêm: chữa tủy răng

Hàm trainer tuy là 1 dụng cụ chỉnh nha khá phổ biến cả người lớn và trẻ em đều có thể dùng tại phòng nha hoặc tại nhà được. Tuy nhiên, hàm trainer sư dụng cho trẻ em sẽ có tác dụng hơn. Còn với những người trưởng thành thì tự ý sử dụng hàm niềng răng silicon này không tuân theo bác sĩ thường không đạt hiệu quả và sẽ rất khó khắc phục với những tình trạng nặng và còn có thể gặp nguy hiểm khi sử dụng phải hàm Trung Quốc.

Bạn có thể thấy được nhiều lợi ích từ miếng chỉnh nha niềng răng silicon trainer mang lại. Tuy nhiên miếng niềng răng silicon trainer vẫn còn những tác hại nếu không được điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*