Quy trình xử lý nước thải công nghiệp với thiết bị hiện đại mới nhất

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp với thiết bị hiện đại mới nhất

Ngày nay, khi nhu cầu sinh hoạt và tiêu dùng của con người càng lớn thì mặt trái của nó đó là vấn đề ô nhiễm môi trường lại càng nghiêm trọng. Trong đó việc xử lí nước thải đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp và của toàn xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp các biện pháp xử lý nước thải công nghiệp trong các doanh nghiệp hiện nay, từ đó có thể giúp bạn đọc có thêm kiếm thức để giải quyết vấn đề này hiệu quả hơn.

Tham khảo: Máy Bơm Ebara

1.Cách xử lý nước thải công nghiệp hiện nay

Phương pháp xử lí cơ học

Phương pháp này dùng để loại các tạp chất không tan (tạp chất cơ học) vô cơ hay hữu cơ trong nước. Phương pháp cơ học thường dùng là lọc qua lưới, lắng, lọc qua lớp vật liệu cát, xyclon thủy lực,…

Theo quy trình công nghệ xử lí cơ học, rác và tạp chất có kích thước lớn sẽ được giữ lại ở song, lưới chắn rác. Bước này là cần thiết để đảm bảo hiệu quả xử lí cho quy trình công nghệ xử lí sinh học tiếp theo.

Phương pháp xử lý hóa học và lý học

Phương pháp này dùng để thu hồi hay khử các chất độc hại, các chất làm ảnh hưởng xấu đến giai đoạn làm sạch sinh hóa sau này. Các phương pháp lý học và hóa học thường dùng là: oxy hóa, trung hòa, keo tụ,…

Để thực hiện quy trình xử lí nước thải theo phương pháp hóa học và vật lý, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị cung cấp máy bơm nước pentax tại Thái Bình uy tín.

Phương pháp sinh hóa

Đây là phương pháp loại bỏ các chất phân tán nhỏ, keo và hòa tan hữu cơ khỏi nước thải. Phương pháp sinh hóa dựa vào khả năng sống của vi sinh vật, chúng sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải như: Cacbon, Nito, Photphp, Kali,…làm nguồn dinh dưỡng để tăng sinh khối. Đây được xem là biện pháp xử lý nước thải công nghiệp rất hữu hiệu được ứng dụng nhiều trong đời sống.

2.Các thiết bị xử lý nước thải công nghiệp

Máy bơm chìm hút nước thải

Bơm chìm hút nước thải là loại máy móc tiện dụng nhất dùng trong hệ thống xử lý nước thải, từ quá trình sinh hoạt hằng ngày đến chất thải từ các khu công nghiệp, nhà máy,…

Máy bơm chìm nước thải có thể dùng để bơm các loại nước thải, hút bùn, rác thải và kim loại có trong nước thải. Thông thường máy bơm được lắp đặt thả chìm tại các đường ống cống rãnh hoặc trong hệ thống xử lí nước thải có quy mô lớn.

Bạn có thể chọn mua máy bơm chìm nước thải tại các địa chỉ uy tín như máy bơm nước Pentax Hải Phòng, Quảng Ninh,…để đảm bảo chất lượng tốt, hiệu suất vận hành hiệu quả và giá thành hợp lí.

Thiết bị xử lý nước thải công nghiệp

Bên cạnh máy bơm, để có thể thực hiện quá trình xử lí nước thải, chúng ta còn cần dùng đến các thiết bị như: bể lắng sinh học, bể khử trùng, bể xử lý nước thải công nghiệp, các thiết bị sục khí và màng lọc,…

3.Mua máy bơm xử lý nước thải công nghiệp ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm xử lí nước thải với nguồn gốc và giá thành khác nhau, điều này khiến bạn rất phân vân và lo lắng, không biết loại máy bơm nào mới tốt?

Để chọn được máy bơm xử lí nước thải sinh hoạt hay công nghiệp chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên dựa vào các tiêu chí: Nguồn gốc xuất xứ, thông số kĩ thuật và giá thành.

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy bơm nước pentax phục vụ công tác xử lí nước thải, cứu hỏa, rửa xe, bơm hóa chất,…uy tín và chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề – Công ty chúng tôi được xem là sự lựa chọn lý tưởng, an toàn và tiết kiệm cho mọi nhà.

Liên hệ: Phớt Máy Bơm
Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh và có một quy trình xử lí nước thải với công nghệ và thiết bị hiện đại, hiệu quả, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*