Cách phân biệt đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng cao cấp

Đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng có nhiều loại khác nhau, gia chủ nên tìm hiểu trước để lựa chọn được sản phẩm chất lượng thực sự tốt và giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm.

Làng nghề gốm sứ truyền thống Bát Tràng hiện nay đang có hàng trăm xưởng sản xuất đồ thờ khác nhau. Chất lượng sản phẩm, mức độ thẩm mỹ của các mặt hàng cũng có sự chênh lệch rất nhiều. Khách hàng mua đồ thờ men rạn đắp nổi nên tìm hiểu trước cách phân biệt để chọn được đồ thờ Bát Tràng cao cấp.

Bát Tràng có các mặt hàng đồ thờ men rạn đắp nổi nào?

Các mặt hàng đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng cực kỳ đa dạng, phong phú. Có thể đánh giá và phân loại thành các dòng như sản phẩm cao cấp loại 1, sản phẩm loại 2, loại 3. Tùy theo khả năng chế tác của từng xưởng sẽ cho ra đời sản phẩm với tính thẩm mỹ, mức độ tinh xảo khác nhau.

Đồ thờ men rạn đắp nổi còn có nhiều loại màu men như men rạn giả cổ, men xanh chàm, đắp nổi bọc đồng, dát vàng,… nhưng dòng phổ biến nhất là dòng men rạn đắp nổi giả cổ. 90% đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng hiện nay là thuộc dòng này.

Đồ thờ men rạn đắp nổi cao cấp khác đồ thờ thông thường như thế nào?

Đồ thờ men rạn đắp nổi cao cấp loại 1 có rất nhiều điểm khác so với hàng loại 2, loại 3. Khi để ý kỹ khách hàng sẽ nhận ra được các điểm khác này.

So sánh Đồ thờ cao cấp Đồ thờ thông thường
Chi tiết đắp nổi Sinh động, rõ nét, mềm mại. Cứng, không rõ chi tiết, không thực sự rõ hình thù nhất là những chi tiết nhỏ.
Nước men rạn Men rạn giả cổ rõ nét, màu sắc hài hòa, men mịn, có độ bóng. Màu rạn không thực sự rõ, lau sạch vẫn không bóng đẹp.
Màu sắc tổng thể Giữa nước men và màu vẽ trên sản phẩm đều hài hòa, không có chi tiết nào quá đậm hoặc quá nhạt. Màu sắc không rực rỡ. Màu sắc đậm nhạt chênh lệch không hài hòa. Các nét vẽ màu có thể không rõ nét, bị nhòe hoặc trông thô cứng.
Trọng lượng sản phẩm Cầm nặng tay, xương gốm được nung khử 2 lần nên vô cùng tinh và bền chắc Xốp, Nhẹ hơn các sản phẩm cao cấp cùng kích cỡ
Độ dày, kích thước Các sản phẩm khá dày, kích thước (đường kính, chiều cao, phình thân,…) chuẩn. Giữa các sản phẩm cùng khung kích thước có sự chênh lệch. Nhìn sản phẩm có độ dày mỏng khác nhau.

 

Những lưu ý khi mua đồ thờ men rạn đắp nổi

Không nên chỉ nhìn giá chọn sản phẩm

Giữa các mặt hàng chất lượng có thể rất khác nhau, vì thế giá sản phẩm mà khách hàng tham khảo được chưa chắc đã đúng với giá trị sản phẩm. Việc chỉ so sánh dựa trên giá thành sẽ không giúp khách mua được sản phẩm tốt với giá tốt.

Không nên chỉ xem ảnh chọn sản phẩm

Ảnh sản phẩm trên các website có thể chưa đúng với hình ảnh sản phẩm thực tế. Các đại lý bán hàng còn có thể sử dụng ảnh từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó, khách mua đồ thờ nên xem trực tiếp sản phẩm để biết được chất lượng thực sự.

Nếu trường hợp khách hàng không thể tới xem trực tiếp, khách hàng nên lựa chọn mua sản phẩm tại đơn vị có chụp ảnh sản phẩm rõ nét, ảnh đồng bộ (không phải ảnh lấy từ các nguồn khác).

Không nên xem sản phẩm qua loa đại khái

Khi tới xem hàng trực tiếp, khách hàng nên kiểm tra, xem xét thật kỹ để thấy được sự khác biệt của sản phẩm giữa các xưởng làm đồ thờ men rạn đắp nổi. Xem càng kỹ chi tiết, khách mua càng thấy rõ sự khác biệt giữa hàng cao cấp và hàng loại 2, loại 3.

Không nên do dự trước sản phẩm thực sự đẹp và ưng ý

Nếu đã tìm được sản phẩm đẹp, ưng ý, khách hàng nên mua ngay hoặc đặt cọc trước để tránh trường hợp dịp cao điểm xưởng gốm sứ cháy hàng, hết hàng, không mua được bộ đồ thờ kích thước như ý.

Khách hàng mua đồ thờ cúng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Trước khi mua cần tìm hiểu và chọn thật kỹ lưỡng. Khách không nên chỉ dựa vào các thông tin sẵn có trên các trang mạng, hoặc chỉ nhìn vào giá sản phẩm để quyết mua bởi hình ảnh, thông tin và giá thành đều rất vô vàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*