Các dòng máy khuấy chìm là gì? và sự khác biệt giữa máy bơm nước thả chìm

Các dòng máy khuấy chìm là gì? và sự khác biệt giữa máy bơm nước thả chìm

Máy khuấy chìm là thiết bị chuyên dụng dùng để khuấy trộn, chống lắng đọng trong các bể xử lý nước thải, xử lý ao nuôi trồng thủy, hải sản, nạo vét kênh mương trong dịch vụ môi trường,… Khách hàng lưu ý rằng, máy khuấy chìm không có chức năng bơm hút nước, chỉ có chức năng khuấy đảo, chống lắng đọng mà thôi.

Tham khảo: Máy Bơm Ebara 

Thiết kế của máy khuấy chìm

Về thiết kế, máy khuấy chìm có 2 bộ phận chính: động cơ và cánh khuấy. Động cơ của thiết bị này cũng được bảo vệ kín nước để tránh tình trạng chập, cháy, hư hỏng thiết bị. Động cơ này cũng có 2 loại 1 pha (220V) hoặc 3 pha (380V). Còn cánh khuấy chìm thì hầu hết là được làm bằng inox, có khả năng chống gỉ sét, chống mài mòn tốt. Do đó, máy khuấy chìm có thể khuấy trộn được các vật chất rắn có kích cỡ nhỏ.

Trên thị trường gồm có những loại máy khuấy chìm nào

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, không có nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm máy khuấy chìm: Faggiolati (Italia), Evergush (Đài Loan), Tsurumi (Nhật Bản), Evak (Đài Loan). Tất cả các loại máy khuấy chìm này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất với đầy đủ chứng từ CO/CQ hợp lệ.

 

Máy khuấy chìm là thiết bị hoạt động hoàn toàn chìm trong nước. Do đó, người dùng lưu ý, không nên để thiết bị này hoạt động khô. Vì như vậy sẽ khiến cháy, hư hỏng thiết bị. Bên cạnh đó, ở các bể xử lý nước thải có nhiễm hóa chất thì cần kiểm tra kỹ hóa chất đó có ăn mòn không? Vì nếu có thì cần phải thay đổi cánh khuấy hoặc 1 số chi tiết khác cho phù hợp.

Máy bơm nước thả chìm là gì?

Máy bơm nước thả chìm còn có 1 tên gọi khác là máy bơm chìm nước thải. Đây là loại máy bơm chuyên dụng, có khả năng hút được nước thải, nước thải lẫn tạp chất. Loại bơm này có khả năng ứng dụng cả trong công nghiệp, nông nghiệp, xử lý môi trường và cả trong dân dụng.

Cơ bản, máy bơm chìm hút nước thải cũng có 2 bộ phận: động cơ và đầu bơm. Động cơ của dòng bơm này có thể là động cơ 1 pha hoặc 3 pha và được bảo vệ hoàn toàn kín nước. Đầu bơm của máy bơm chìm hút nước thải được chia ra khá nhiều kiểu: đầu bơm gang, đầu bơm inox, đầu bơm nhựa, cánh bơm gang, inox, nhựa, đầu bơm có chân đế kiểu lưới, đầu bơm chân đế kiểu kiềng,… Tương ứng với 1 loại thiết kế là ưu điểm khác nhau và có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng riêng của khách hàng.

Giới thiệu những thương hiệu máy bơm nước thả chìm

Máy bơm nước thả chìm là loại bơm đa dạng bậc nhất trên thị trường máy bơm nước ta hiện nay: Grundfos, Pentax, Ebara, Wilo, Zenit, NTP, Lubi, APP, HCP, Tsurumi,… Đây là các thương hiệu sản xuất máy bơm nước nổi tiếng thế giới và được đông đảo khách hàng Việt ưa chuộng cũng như tin tưởng sử dụng.

Máy bơm chìm hút nước thải nói riêng và máy bơm nước thả chìm nói chung có công năng chính là bơm hút nước thải. Đặc biệt, có 1 số loại bơm chuyên dụng, có thể bơm được nước thải lẫn hóa chất. Máy bơm chìm hút nước có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực nhất là trong ngành công nghiệp.

Cũng giống như máy khuấy chìm, máy bơm chìm hút nước thải cũng hoạt động hoàn toàn chìm trong nước. Do đó, cấp độ bảo vệ của dòng bơm này luôn là mức cao nhất IP68. Cùng với đó, phốt bơm để ngăn nước tràn từ đầu bơm sang động cơ thường là phốt đôi.

Như vậy, mọi người có thể thấy được sự khác biệt của máy khuấy chìm và máy bơm thả chìm. Khác nhau cả về cấu tạo, công năng sử dụng. Duy chỉ có điều kiện vận hành là bắt buộc chìm trong nước là 2 loại thiết bị này giống nhau.

 

Trên thực tế, máy khuấy chìm và máy bơm thả chìm là bộ đôi thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải. 1 máy thì dùng để bơm hút nước thải, 1 máy thì dùng để khuấy trộn, chống lắng đọng, kết tủa tầng đáy.

Liên hệ: Phớt Máy Bơm

Sự khác biệt giữa máy khuấy chìm và bơm nước thả chìm

Nước ta đang đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp. Và để đáp ứng nhu cầu đó cần có hệ thống máy móc hiện đại và chuyên dụng. Trong đó, máy khuấy chìm và máy bơm nước thả chìm là 2 thiết bị như vậy. Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng máy khuấy chìm và máy bơm thả chìm của khách hàng ở nước ta là rất lớn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng 2 loại máy này là 1, là giống nhau. Nhưng trên thực tế, máy khuấy chìm hoàn toàn khác máy bơm thả chìm. Để Quý khách có thêm thông tin tham khảo khi chọn mua 2 thiết bị này, Công ty chúng tôi xin giới thiệu sự khác biệt giữa máy khuấy chìm và bơm nước thả chìm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*